Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Thiết kế biệt thự hiện đại có những nét đặc điểm cơ bản nào trong thiết kế kiến trúc? Hãy tìm hiểu tại đây!

Các mẫu biệt thự hiện đại khác hoàn toàn so với biệt thự cổ điển cả về hình dáng lẫn không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà. Dựa trên nguyên tắc"tổng thể đơn giản, chi tiết phong phú", biệt thự mang phong cách hiện đại đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chủ đầu tư.

Trước khi xây dựng cho mình một ngôi nhà tuyệt vời nhất, chúng tôi mời bạn tham khảo một số đặc điểm của biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc dưới đây để có thể hiểu rõ nhất từng chi tiết đối với kiểu mẫu này:

Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do

Trong kiến trúc biệt thự đẹp hiện đại dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên đặc điểm này lại được xem là sự hạn chế, nghèo nàn về hình thức vì thế để khắc phục những khuyết điểm này các KTS thường thiết kế theo hình thức cách tân, tức là sử dụng trở lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc.

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Thiết kế biệt thự kiểu hiện đại không làm theo lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, đường nét mang tính hình học.

Riêng về mặt kiểu dáng, hình khối và các công năng mặt bằng sử dụng thì lại theo kiểu biệt thự cổ điển. Tuy nhiên các đường nét trang trí các mảng khối được cách tân với đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn. Tạo được dáng vẻ trẻ trung, hiện đại mà cũng không hề mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có.

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Cùng với đó, ở Việt Nam, mái ngói dốc luôn được sử dụng trong việc xây dựng các ngôi biệt thự theo phong cách hiện đại nhằm tạo được sự ấm cúng và thể hiện nét văn hóa Việt.

Những mẫu biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng. Loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như ưu tiên sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch …tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình

Thiết kế biệt thự hiện đại thường chú trọng công năng sử dụng

Một đặc điểm rất quan trong trong kiến trúc biệt thự hiện đại phố đó là thường ưu tiên không gian sử dụng, nó có ưu điểm là có dây chuyền công năng được đề cao, mang tính hợp lý. Không gian giao thông và vật liệu được tiết kiệm tối đa, không có những trang trí phí phạm và áp dụng được các thành tựu của khoa học kỹ thuật.

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Đây là một cách bố trí công năng nhà biệt thự

Biệt thự theo phong cách hiện đại thường là những công trình thể hiện đẳng cấp của gia chủ, do vây, KTS phải luôn chú ý để sao cho không gian thiết nội thất và ngoại thất hòa lẫn với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng… Tư duy mới cũng xuất hiện trong thiết kế với những không gian lạ (lệch cốt, thông tầng, so le…) với xu hướng phục vụ tối đa cho sử dụng không gian. Hình thức bên ngoài biệt thự với những chi tiết trang trí đơn giản, cô đọng.

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Cửa lớn hoặc vách kính rộng lấy sáng, tầm nhìn ra ngoài là nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự

Các không gian mang tính chất sinh hoạt chung bố trí dưới tầng một như phòng khách, bếp ăn, góc nghỉ ngơi thư giãn. Không gian trên lầu dành trọn cho việc nghỉ ngơi, thờ cúng…

Biệt thự hiện đại giảm tối đa sự phân chia không gian

Ngày xưa, thiết kế phòng ăn và phòng khách được ngăn nhau bởi cửa, thì ngày nay chúng lại được thông nhau để tạo không gian liên hoàn rộng rãi. Cách thiết kế “mở” nhằm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết trong khi đó cái được của người sử dụng chính là mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn rộng và gần gũi.

mẫu nội thất biệt thự đẹp phòng ăn

Ưu điểm lớn của những dự án thiết kế biệt thự kiểu hiện đại không gian mở là tối đa ánh sáng tự nhiên cho các không gian chức năng. Vì phần lớn các bức tường đã được loại bỏ hoặc giảm chiều cao xuống còn một nửa nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn khắp ngôi nhà, mang lại cảm giác rộng rãi và sáng hơn.

Tìm hiểu những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc

Những bức tường lửng và sự phân chia không gian một cách vô hình cho phép các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp và trò chuyện với nhau khi ở trong các phòng riêng biệt. Một trong những mặt lợi của thiết kế  biệt thự không gian mở là khả năng kết nối trực quan các không gian, “khoe” tất cả những nét đẹp của trang trí và khiếu thẩm mỹ của gia chủ, vì thế cần đảm bảo rằng ngôi nhà luôn được sạch sẽ và ngăn nắp.

Với những đặc điểm biệt thự hiện đại trong thiết kế kiến trúc ở trên, bạn sẽ có thể biết cách bố trí kiến trúc trong ngôi biệt thự của mình hợp lý nhất theo đúng bản chất vốn có của nó. Công ty thiết kế biệt thự hy vọng đã cung cấp cho quý vị được những thông tin hữu ích nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm Bộ sưu tập mẫu biệt thự đẹp tại đây nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY THIẾT KẾ BIỆT THỰ CHUYÊN NGHIỆP
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@thietkebietthuchuyennghiep.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

Tag: Thiet ke biet thu hien dai co nhung net dac diem co ban nao trong thiet ke kien truc.Tim hieu nhung dac diem biet thu hien dai trong thiet ke kien truc.
Nguồn: Batdongsan


Tìm hiểu về kiến trúc


0 nhận xét:

Đăng nhận xét